Dùng quạt phun sương tránh mắc sai lầm kẻo gây hại sức khỏe

Quạt phun sương hiện được nhiều gia đình lựa chọn trong những ngày nắng nóng, tuy nhiên để sử dụng đúng cách không phải ai cũng biết.

Theo tổ tư vấn chăm sóc khách hàng của Điện Máy Xanh, so với quạt điện thông thường, quạt phun sương ngoài chức năng làm mát không khí còn có khả năng tạo ẩm, giúp giảm nhiệt từ 3 – 5 độ. Tuy nhiên, sử dụng không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của quạt và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Sử dụng quạt phun sương trong khoảng thời gian dài

Thói quen sử dụng quạt phun sương liên tục có thể khiến độ ẩm trong không khí tăng cao, vi khuẩn gây bệnh, nấm mốc có điều kiện phát triển làm hại tới sức khỏe người dùng, đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, độ ẩm không khí quá cao trong thời gian dài cũng có thể là nguyên nhân gây hư hại các thiết bị trong gia đình.

Dùng quạt phun sương tránh mắc sai lầm kẻo gây hại sức khỏe
Quạt phun sương rất tiện lợi nhưng tránh mắc sai lầm khi sử dụng.

Dùng quạt phun sương trong phòng kín

Việc sử dụng quạt phun sương ở phòng kín như phòng ngủ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người, bởi độ ẩm trong phòng tăng quá cao, không thoáng khí. Một khi phòng không thoáng khí thì những đối tượng có hệ miễn dịch kém thường xuyên sống trong môi trường này có thể bị dị ứng, các bệnh về phế quản, tai, mũi họng. Vì thế hãy dùng quạt phun sương ở những khu vực thoáng gió.

Để quạt phun sương thổi thẳng vào người

Nhiều người thường có thói quen để quạt phun sương thổi thẳng vào người nhưng điều này là thói quen sai lầm cần tuyệt đối tránh. Bởi khi để quạt thổi thẳng vào người, đặc biệt là khi vừa đi nóng về, cơ thể nhiều mồ hôi có thể ảnh hưởng xấu tới hệ bài tiết, mất cân bằng cơ thể. Vì thế khoảng cách tốt nhất để sử dụng quạt là từ 1.5 – 2 m.

Không vệ sinh màng lọc, bình chứa nước quạt phun sương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0985 944444
02836221411
1
Bạn cần hỗ trợ?